Sơn nền nhà xưởng

TCHAN là đơn vị chuyên thi công sơn nền nhà xưởng bằng epoxy, plyurea, polyurethane(PU), chúng tôi chuyên thi công sơn nền nhà xưởng giá rẻ tại TPHCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, ngoài ra chúng tôi còn thi công sơn epoxy nền sàn nhà xưởng sản xuất, xưởng chế biển tại các tỉnh miền tây như Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang...

Giới thiệu công nghệ sơn nền nhà xưởng hiện nay?

Một số công nghệ để sơn nền nhà xưởng hiện nay là sơn sàn epoxy, đầy là loại sơn 2 thành phần, phần A chưa sơn, phần B là chất đóng rắn giúp sơn có khả năng chịu tải trọng cao, mài mòn tốt nên người ta dùng để phủ nền sàn nhà xưởng giúp nhà xưởng có khả năng hoạt động hiệu quả, bề mặt bóng đẹp, ít trơn trượt và bảo vệ bê tông khỏi bị mài mòn. Sơn epoxy có 2 loại cơ bản để sơn nhà xưởng là sơn hệ phun hoặc ru lô, đặc điểm của loại này là màng sơn mỏng nền đơn giá sơn nền nhà xưởng giá rẻ hơn so với hệ sơn nền epoxy tự san phẳng( có tên gọi khác là sơn epoxy tự cân bằng, tự trải phẳng, sơn đổ epoxy, sơn tự cán...)

son-epoxy-nen-nha-xuong

Hình ảnh trên là sơn epoxy hệ lăn ru lô cho nền nhà xưởng may Pungkook tại Bình Dương

Ngoài ra người ta sơn phủ nền nhà xưởng bằng công nghệ đánh bóng và sơn nền nhà xưởng thực phẩm, y tế bằng công nghệ sơn PU, Polyurea, PolyUrethane

Phương pháp chuẩn bị bề mặt bê tông để sơn nền nhà xưởng:

1. Bề mặt nền bê tông nhà xưởng đang mới: Đối với nền mới:Phải tẩy sạch bụi bẩn dầu mỡ và làm bằng phẳng bề mặt. Dầu mỡ: Rửa sạch bằng dung môi hữu cơ.
Bụi bẩn: Phải làm sạch bằng máy thổi khí,hoạc lau quét. Bề mặt trước khi sơn phải khô ráo hoàn toàn,độ ẩm < 6%.

- Phương pháp thi công sơn nền nhà xưởng cho bê tông mới gồm: Mài sàn để tạo nhám bê tông, sau đó hút bụi sạch sẽ và pha keo lót và chất đông rắn tỷ lệ đã tính sẵn, phủ đều trên bề mặt bê-tông. Trường hợp thấy xuất hiện các vết lồi lõm thì ta tiếp tục sử lý bề mặt bằng bột mastic epoxy pha chung với keo lót epoxy sử lý phần nền bị lồi lõm cho thật bằng phẳng. Chờ đến khi thật khô rắn, từ 12h  đến 24h. Pha sơn phủ nền epoxy và chất đông rắn tỷ lệ đã tính sẵn ,phủ đều lên bề mặt (bước 1).Chờ đến khi thật khô rắn. Sơn tiếp 1-2 lớp sơn phủ hoàn thiện,sao cho lớp sơn thật đều và bóng mịn, chờ cho tới khi thật khô rắn. Pha keo phủ  bóng và chất đông rắn tỷ lệ 25% phủ đều lên bề mặt đã sơn. Chờ cho đến khi thật khô rắn thì bàn giao công trình. 

2. Bề mặt bê tông của nền nhà xưởng đã bị cũ:

Đối với bề mặt sơn lại:Tẩy sạch lớp sơn củ epoxy đi ,nếu lớp củ còn bám dính tốt cần đánh nhám bề mặt bằng giấy nhám và làm sạch bụi bẩn dầu mỡ trước khi sơn. Phải trét lại các vêt nứt, lồi lõm băng một lớp keo epoxy. Sau đó sơn  một lớp keo lót nền , kế tiếp sơn 1 lớp sơn lót và 1 lớp sơn phủ bóng , cuối cùng hoàn thiện bằng một lớp keo phủ bóng bề mặt. Trộn 1 thùng chất đông rắn với 1 thùng sơn gốc(tỷ lệ đã tính đủ),khuấy thật kỹ trước khi sơn. Sơn đặc pha bằng dung môi , tỷ lệ pha: 5-10%. Phải dùng hết trong 3 giờ kể từ khi trộn 2 thành phần với nhau. Thi công sơn nền nhà xưởng bằng chổi quét - ru lô hoặc súng phun. Yêu cầu sơn từ 2 - 4 lớp trở lên mỗi lớp cách nhau từ  4 - 22 giờ , sau 10-12 giờ thì khô cứng, khô hoàn toàn sau 1 tuần mới đưa vào sửa dụng.

Xem thêm / Thu gọn